Qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh học sinh và cộng đồng về tầm quan trọng, sự cần thiết của giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non, từ đó thu hút sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, tăng cường giáo dục và hình thành kỹ năng sống cho trẻ. Bên cạnh đó tạo cơ hội cho hội cho giáo viên, phụ huynh được giao lưu, gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc, giáo dục trẻ. Trẻ được giao lưu, thể hiện khả năng hiểu biết, kỹ năng ứng xử và xử lý các tình huống trong cuộc sống, góp phần phát triển toàn diện cho trẻ.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019; Kế hoạch số 300/KH-PGD&ĐT ngày 16/10/2018 của phòng GD&ĐT về việc tổ chức Hội thi “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” năm học 2018-2019. Ngày 15/1/2019 trường Mầm non Hoa Sen Thị xã Nghĩa Lộ đã tiến hành tổ chức hội thi “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non”.

Về dự với hội thi “ Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” của trường MN Hoa Sen có đại diện lãnh đạo phòng GD & ĐT thị xã nghĩa lộ; đại diện lãnh đạo ĐU - HĐND- UBND địa phương; Ban đại diện cha mẹ học sinh của các nhớm lớp; Ban giám hiệu, tổ trưởng, giáo viên cốt cán các đơn vị trường mầm non trên địa bàn thị xã và sự cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và hơn 300 bé ngoan của trường Mầm Non Hoa Sen.

Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, các đội đã trải qua các phần thi: chào hỏi, hiểu biêt, chung sức rất bình tĩnh, tự tin cả 3 đội đều rất xứng đáng dành giải cao trong hội thi.

Qua ba phần thi ban tổ chức đã chọn ra được các đội có những phần thi xuất sắc và trao giải phụ cho các đội: Đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất; đội có phần thể hiện bình tĩnh, tự tin nhất ; đội có phần thi tài năng xuất sắc nhất.

Giải Nhất của hội thi thuộc về đội Mai Vàng; giải nhì thuộc về đội Ban trắng; giải ba thuộc về đội Sen hồng. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa có tác dụng tuyên truyền và lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ, giáo viên, học sinh, góp phần giáo dục trẻ phát triển kỹ năng, nhân cách, tự tin vững bước tương lai.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Cô giáo Lê Thị Oanh phát biểu khai mạc hội thi

Văn nghệ chào mừng hội thi

Phần thi tài năng của Đội Mai vàng