Tiếng cười rộn ràng ngay từ cửa mỗi " Lớp học yêu thương"

 

        Không khí tươi vui mỗi buổi sáng được các cô giáo Trường Mầm non Hoa Sen thị xã Nghĩa Lộ tạo nên khi cho trẻ tự chọn màn chào hỏi theo cảm xúc để mỗi lần gặp mặt cô và trẻ được trao nhau những nụ cười khi đến lớp .      Thay vì tâm thế hàng ngày nhõng nhẽo, mếu máo khi rời bố mẹ, thì nay các bé đã nhanh chóng và đầy hứng khởi chạy vào lớp với cô sau khi chọn các biểu tượng được các cô tạo trên các cửa lớp, những biểu tượng chào hỏi theo nhiều cách khác biệt, rồi vui vẻ chạy vào lớp.

      Những biểu tượng cảm xúc đó là: hình cái bắt tay, hình trái tim, hình cô ôm trẻ, hình nốt nhạc; Trước khi vào lớp, các bé sẽ tự mình lựa chọn một cách chào với cô giáo viên những hành động cảm xúc dán ngay trên cửa lớp, cô giáo sẽ thể hiện cảm xúc đập tay, bắt tay, nhún nhảy hoặc ôm đón chào các bé.

    Các bậc phụ huynh nhìn con yêu chủ động vươn người lên đập tay, nhí nhoáy lắc mông hoặc sà vào lòng cô giáo khi vừa đến cửa, đều nhoẻn miệng cười yên tâm rời lớp.

   Hoạt động ý nghĩa này ngay lập tức được nhân rộng ra ở nhiều trường học và các lớp học ở các trường mầm non trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ.

    Nhiều giáo viên đánh giá, hoạt động đơn giản này khiến trẻ thoải mái và sẵn sàng tâm thế hơn mỗi ngày đến lớp.